Tham gia uTest Challenge cùng Testertudo team

utest challenge

1. uTest Challenge là gì?

uTest challenge là một chương trình mà Testertudo team thiết kế ra với mục đích giúp các freelance tester nắm được các kiến thức quan trọng và được thực hành cùng team ở các bài test Academy, paid test cycle trên nền tảng uTest dựa trên các kinh nghiệm đi trước có được để làm thế nào giúp freelance tester đạt được kết quả nhanh nhất.

2. Tại sao uTest Challenge lại được tổ chức?

Nếu mọi người tham gia mảng testing online sẽ thấy rằng đối với Test IO thì chỉ cần làm việc khoảng 2-3 tháng là tester đã có thể hiểu được rõ cách làm của Test IO và hoàn toàn có thể tự mình làm thoải mái nhưng uTest thì lại khác. Mọi người sẽ thấy uTest quá nhiều lý thuyết và việc để tiếp cận với mục tiêu như rating lên Rated hay là nhận các dự án trả tiền mất nhiều thời gian và không rõ ràng như Test IO mặc dù bản thân nhiều người đang làm rất tốt bên Test IO nhưng lại loay hoay, mày mò mà không tìm ra được đúng đường khi làm việc với uTest.

Một điều quan trọng nữa là tỷ lệ freelance tester Vietnam hoạt động trên nền tảng uTest còn chiếm tỷ lệ rất thấp. Điều này hoàn toàn trái ngược đối với bên nền tảng Test IO mặc dù chúng ta cũng phải biết là quy mô tester bên uTest lớn hơn bên Test IO khá nhiều.

Với tất cả các yếu tố trên thì dự án uTest Challenge sẽ được Testertudo tổ chức trong thời gian sắp tới với mục tiêu mở rộng thị phần uTest tới cộng đồng freelance tester Vietnam.

3. Đối tượng tham gia.

Đây là chương trình mà team thiết kế dành cho các freelance tester tối thiểu đã có kinh nghiệm trong mảng tesitng online nên rất tiếc các bạn newbies hoàn toàn sẽ không phải là đối tượng phù hợp tham gia chương trình này ( Các bạn có thể tham gia khóa học testing online dành cho newbies tại mục Khóa Học ở phía trên web testertudo.com nhé)

Các bạn đã hiểu về bug, cách viết một bug report hoàn chỉnh trên các nền tảng testing online như uTest hoặc Test IO thì hoàn toàn có thể đáp ứng và đủ tự tin để tham gia chương trình này chứ không nhất thiết bạn phải là dân tester chuyên nghiệp.

Các bạn đã có tài khoản uTest rồi và thực hành rồi thì có thể tạo một tài khoản mới hoàn toàn để tham gia chương trình này nhé ( uTest chấp nhận việc đăng nhập nhiều tài khoản trên cùng một thiết bị)

4. Tester nhận được gì?

  • Được tham gia 01 buổi học với mục đích trang bị các kiến thức quan trọng về uTest trước khi thực hành cùng team
  • Tham gia group support nội bộ và được mentor liên tục 2 tháng khi thực hành trên uTest
  • Được hỗ trợ cách pass các bài test Academy với kết quả cao và hướng tới được mời tham gia bài test Academy All-star
  • Được hỗ trợ giải quyết các vấn đề gặp phải khi tham gia các dự án test trên Academy và paid test cycle
  • Hơn hết là các bạn sẽ được mentor bởi Admin Đặng Phương sẽ giúp các bạn trong team giải quyết các vấn đề liên quan đến quá trình làm việc trên nền tảng uTest mà không phải đơn giản chỉ tìm ở tài liệu là ra.

Tóm lại đây là chương trình uTest challenge cho nên mọi người sẽ chỉ nhận được kết quả khi mọi người bắt tay thực hành dĩ nhiên các bạn sẽ có người mentor bên cạnh để gỡ các vấn đề gặp phải trong quá trình làm việc trên nền tảng uTest.

5. Tester sẽ phải làm gì?

Bên cạnh những quyền lợi được nhận khi tham gia chương trình uTest challenge thì tester cần phải đảm việc việc hoàn thành các bài test Academy mà team vạch ra nhằm đảm bảo chất lượng đầu ra tốt nhất ( Dĩ nhiên mọi người sẽ được hướng dẫn cách làm sao để pass qua các bài uTest academy với kết quả tốt nhất)

Vì liên quan đến bảo mật thông tin cũng như là tránh vi phạm các quy định của uTest thì toàn bộ nội dung cần thực hành như thế nào sẽ được mình chia sẻ nội bộ trong team nhé.

6. Chi phí tham gia.

Nhằm mục đích giữ chất lượng cho chương trình cũng như là để loại bỏ các đối tượng tham gia hời hợt và không học nghiêm túc thì team đã quyết định đây sẽ là chương trình mất phí.

Dĩ nhiên rồi đã là chương trình mất phí thì chất lượng mà tester nhận được phải tương xứng thậm chí là hơn.

Nhưng với mục tiêu giúp nhiều tester tiếp cận thành công trên nền tảng uTest thì mức phí tham gia sẽ được team hỗ trợ đó là:

✅ Phí đăng ký:

Đây sẽ là chương trình mất phí và có chuyên môn cao nhưng mục tiêu chính của uTest Challenge không phải là lợi nhuận như đã nói nên chi phí tham gia sẽ đưuọc team cân nhắc và ưu đãi cho mọi người.

Chi phí sẽ phụ thuộc vào các bạn đăng ký sớm hoặc muộn. Chi tiết các bạn xem tại form đăng ký thông tin ở dưới bước 2 nhé.

7. Cách thức đăng ký:

✅ Bước 1: Điền thông tin vào form để đăng ký thông tin ( Nút đăng ký phía dưới). Team sẽ xác nhận và gửi thông tin/ hoặc tài liệu cho mọi người

✅ Bước 2: Nếu các bạn đã đăng ký giữ slot thì sau khi chuyển khoản mọi người có thể xác nhận bằng việc nhắn tin cho mình để được xác nhận và add và nhóm support qua Facebook Dang Phuong  

 

 

8. Thời gian diễn ra uTest challenge

Dự kiến chương trình uTest challenge cho team sẽ diễn ra vào giữa tháng 10. Thời gian học trang bị kiến thức là 01 buổi khung giờ 21~23h15 ( sẽ fix khi join team)

Thời gian sẽ được fix cụ thể trong team support sau khi mọi người đã tham gia nhé.

9. Kết luận

Mục tiêu quan trọng nhất mà team hướng tới là tỷ lệ tester Vietnam hoạt động trên nền tảng uTest sẽ tăng lên và với những kinh nghiệm mà team từng dẫn dắt nhiều bạn newbies đạt được những mục tiêu với uTest thì team tự tin với nhóm đối tượng có kinh nghiệm tham gia chương trình uTest challenge  thì tỷ lệ các bạn thành công trên nền tảng uTest sẽ cao hơn rất nhiều.

Target của các bạn tham gia chương trình uTest Challenge:

  •  Đạt Rating cao bên uTest
  • Thuộc top các course uTest academy
  • Có cơ hội được mời tham gia uTest Academy All-star
  • Quan trọng nhất là kiếm được tiền và được mời tham gia nhiều paid test cycle bên uTest

Nếu có bất kỳ thắc mắc gì về chương trình uTest Challenge thì mọi người có thể nhắn tin cho mình theo facebook Dang Phuong để được tư vấn nhé

Hãy cùng xem một vài kết quả mà team đạt được từ uTest là gì nhé 👇

  
Thêm một vài kết quả từ hoạt động testing online trên nền tảng uTest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *