Hướng dẫn tạo tài khoản Payoneer và thêm thanh toán vào Test IO và uTest (Link bonus $50)

Tài khoản Payoneer để làm gì?

Đối với các Freelance tester thì sau khi kiếm được tiền từ các tài khoản Test IO hay uTest thì việc rút tiền VND về ngân hàng Vietnam phải thông qua một ví điện tử trung gian đó là Payoneer.

Chính vì vậy mỗi một Freelance phải chuẩn bị sẵn cho mình một tài khoản Payoneer để liên kết vào các tài khoản test trên Test IO và uTest

Hướng dẫn các bước đăng ký tài khoản Payoneer

Từ trước tới nay PayPal luôn là phương thức thanh toán quốc tế được rất nhiều bạn sử dụng để nhận tiền hoa hồng từ các công ty nước ngoài. Thuận tiện thật đấy nhưng sử dụng PayPal cũng đi kèm với rất nhiều phiền toái như dễ bị limit, khóa tài khoản và chi phí cao.

Với sự ra đời của Payoneer, giờ đây việc nhận thanh toán từ các công ty nước ngoài đã đơn giản, thuận tiện và tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với PayPal. Chỉ mất khoảng 2h là tiền sẽ về đến tài khoản và bạn có thể rút thẳng về tài khoản ngân hàng Việt Nam (thời gian nhận trong ngày luôn) hoặc rút tiền trực tiếp tại các ATM có biểu tượng visa trên toàn quốc.

Payoneer logo

Payoneer được hỗ trợ bởi Amazon, Teespring/Viralstyle/Teechip/Sunfrogshirt/Teezily, ClickBank, CJ/Linkshares/Shareasale, Airbnb, Fiverr/Upwork… và hơn 3.500 đối tác khác nên gần như bạn kiếm tiền online ở đâu cũng dùng được tài khoản Payoneer để nhận tiền.

Bình thường khi bạn đăng ký Payoneer trực tiếp trên trang chủ Payoneer sẽ không được thưởng gì hết hoặc chỉ được $25 khi qua link đăng ký người giới thiệu và đảm bảo nhận đủ $1000 về tài khoản PO.

Nhưng với các bạn đăng ký theo link của team Testertudo team sẽ được Payoneer ưu đãi với mức bonus $50 khi đăng kí theo link sau: ( Chú ý đây là chương trình độc quyền mà Payoneer tạo dành cho cho cộng đồng Freelance tester )

I. Hướng dẫn đăng ký Payoneer

1. Truy cập vào link  đăng kí này, kéo xuống phía dưới lựa chọn ngôn ngữ Tiếng việt và điền thông tin 

( Chú ý việc đăng ký tài khoản bằng đường link trên do Testertudo cung cấp là điều kiện bắt buộc để bạn có thể nhận được bonus $50 duy nhất từ Payoneer)

2. Điền thông tin cá nhân như yêu cầu rồi nhấn TIẾP TỤC

Nếu giao diện đăng ký không hiện tiếng Việt, ở phần “Select your language” ở phía trên cùng bên phải, bạn chọn Tiếng Việt.

đăng ký Payoneer

3. Điền thông tin liên hệ chi tiết và chính xác rồi nhấn TIẾP TỤC

Chú ý phần tên nên để đầy đủ tên họ nhé vì sau này sẽ liên quan đến việc rút tiền vè ngân hàng.

Ví dụ: Nguyễn Văn A thì điền như sau:

Tên: A

Họ: Nguyen Van

Dang ky Payoneer B2

Lưu ý:

 • Thông tin đăng ký phải chính xác và cụ thể để còn verify thông tin và nhận thẻ sau này. 1 người đăng ký nhiều tài khoản sẽ bị khóa toàn bộ.
 • Địa chỉ: ghi chính xác địa chỉ bạn đang sinh sống (không dấu) để Payoneer có thể ship thẻ về cho bạn sau này, địa chỉ gồm 2 dòng, mỗi dòng không quá 30 ký tự. Dòng trên không đủ thì ghi xuống dòng dưới.
 • City: tên thành phố.
 • Mã bưu chính / Zipcode: Hanoi ( 100000), TP HCM ( 700000), Danang (550000)

     xem thêm danh sách Mã bưu điện Zip Code/Postal Code mới ở Việt Nam.

 • Di động: mã nước +84, số điện thoại bạn bỏ số 0 ở đầu.

4. Điền thông tin tài khoản và bảo mật rồi nhấn TIẾP TỤC

đăng ký Payoneer

Lưu ý: CMND ghi sai sau này sẽ bị khóa tài khoản. Mật khẩu ít nhất 7 ký tự và bao gồm ít nhất 1 số.

5. Điền thông tin tài khoản ngân hàng của bạn và nhấn GỬI để hoàn tất.

đăng ký Payoneer

Lưu ý:

 • Toàn bộ thông tin ghi tiếng anh hoặc tiếng Việt không dấu.
 • Tên Ngân hàng: bạn có thể search cho nhanh.
 • Tên Chi nhánh: nơi bạn đăng ký tài khoản ngân hàng. Có thể liên hệ Ngân hàng để hỏi lại tên cho chắc.
 • Tên Tài khoản: tên của bạn hoặc người thân (sau này cần phải xác thực mối quan hệ).
 • SWIFT / BIC: tham khảo danh sách này.

Ngay sau khi liên kết ngân hàng, phần đăng ký của bạn đã được hoàn tất. Bạn vui lòng chờ để Payoneer có thể xem và duyệt tài khoản của bạn. Bạn có thể liên hệ bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng bất cứ lúc nào để kiểm tra tình trạng tài khoản của bạn.

Khoảng một vài ngày sau bạn sẽ nhận được email có nội dung như thế này:

đăng ký PayoneerNghĩa là bạn đã hoàn thành xong Bước 1: Đăng ký. Giờ bạn có thể đăng nhập vào tài khoản Payoneer của ở link myaccount.payoneer.com với thông tin:

 • Tên đăng nhập: email đăng ký Payoneer
 • Mật khẩu: nhập lúc đăng ký

Khi đăng nhập vào Payoneer, bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 câu hỏi bảo mật còn lại (Như vậy tổng cộng là 3 câu & đừng quên lưu lại để sau này đổi mật khẩu, rút tiền, chuyển tiền Payoneer sẽ hỏi bạn câu trả lời cho những câu hỏi này). Lúc này chưa thể làm gì thêm với tài khoản Payoneer của bạn vì yêu cầu đăng ký vẫn đang trong quá trình duyệt.

Có thể bạn sẽ nhận được email yêu cầu xác thực ảnh chụp CMND ở bước này, hoặc sau khi Yêu cầu thẻ. Hãy nhấn link Upload Documents trong email nhận được, điền các thông tin cần thiết như bên dưới rồi upload ảnh lên là xong.

đăng ký Payoneer

Có thể Payoneer sẽ yêu câu người dùng trả lời câu hỏi về mục đích sử dụng Payoneer thì các bạn có thể điền thông tin như sau:

cau hoi Payoneer

Xem lại video hướng dẫn quá trình tạo trên kênh Freelance Tester tại đây:

2. Liên kết tài khoản Payoneer với các tài khoản uTest và Test IO

Để đảm bảo các thanh toán diễn ra thành công thì việc xác minh các thông tin tài khoản Payoneer là điều bắt buộc.

Mọi người đăng nhập vào PO sau đó -> Cài đặt ->  Trung tâm xác minh để kiểm tra các thông tin cần bổ sung ( nếu cần).

Sau khi upload các giấy tờ cần thiết thì tester chỉ cần chờ đội ngũ PO xác minh và vẫn có thể tiến hành công việc test bình thường

Đối với uTest

Vì tiền nhận bên uTest là đồng USD nên tester có thể liển kết trực tiếp tài khoản Payoneer vào uTest.

Video hướng dẫn tại đây: 

Đối với Test IO

 Hiện tại năm 2024 Test IO đã chuyển đổi thanh toán từ đồng Euro sang USD nên freelance tester chuyển đổi sang nhận thanh toán bằng USD.

Quy trình để có thể thêm thanh toán USD của Payoneer vào Test IO như sau.

Bước 1: Lấy hoặc yêu cầu ( nếu chưa có sẵn) thông tin USD bank của tài khoản Payoneer

Bước 2: Cài đặt thanh toán trên Test IO: Bạn cần hoàn thành việc kê khai Tax form và điền thông tin USD bank vào thanh toán.

Chi tiết các bạn có thể xem video phía dưới

Sau khi hoàn thành điền Tax form và add thanh toán thành công thì tester có thể request tiền từ Test IO về ví điện tử Payoneer như bình thường.

Một vài câu hỏi mọi người hay thắc mắc khi thêm thanh toán bank USD mới từ tài khoản Payoneer:

 • Thường với tài khoản Payoneer sẽ mặc định được cấp một đầu USD bank. Trường hợp nếu bạn chưa có thì có thể liên hệ support Payoneer để được xin cấp nhé. ( Thông tin liên hệ support PO xem cuối bài)
 • Với một số bạn chưa có Mã số thuế để điền vào Tax form thì hiện tại nhiều bạn dùng MST bất kỳ để thêm vào vẫn được duyệt bình thường. Thông tin quan trọng nhất là USD bank.
 • Khi mọi người chưa cấp kịp USD bank thì có thể giữ tiền trong Test IO để request cùng với đợt thanh toán tháng sau được.
 • Việc dùng USD bank từ Payoneer sẽ có lợi thế về tỷ giá và phí rút tiền so với các bạn dùng các đầu USD bank khác ( từ bank Vietnam) do vậy Team vẫn khuyến khích các bạn nhận thanh toán từ Payoneer.
 • Test IO vẫn có option nhận toán về Paypal. Các bạn vẫn phải kê khai MST và thêm Paypal vào thanh toán. Việc nhận thanh toán test bằng Paypal như team đã phân tích trước đó sẽ có bất lợi hơn so với Payoneer do các bạn phải chịu phí cao, tỷ giá rút USD thấp và khả năng support Paypal ở VN khá hạn chế.

 

 

Trường hợp Payoneer yêu cầu tester cung cấp các thông tin liên quan đến công việc mà tester đang cần cấp bank  hoặc xác minh tài khoản thì mình chỉ cần điền các thông tin bằng tiếng Việt như bình thường như dưới dây:

Ví dụ:

– Danh mục: Hỗ trợ lập trình & công nghệ

– Bạn cung cấp dịch vụ gì: Kiểm thử website và mobile app

– Bạn sử dụng Payoneer làm gì: Nhận thanh toán từ khách hàng

– Cung cấp URL: https://test.io/

Hoặc có thể Payoneer yêu cầu user cung cấp giấy tờ để xác minh đại chỉ thì mọi người làm theo cách sau:

Cung cấp MỘT trong những thông tin sau để xác minh địa chỉ cư trú:

1. Ảnh chụp bản sao kê ngân hàng gần đây (được cấp trong vòng 3 tháng, bản cứng/in và mềm/online đều được) có thể hiện địa chỉ trùng với địa chỉ đăng kí trên tài khoản Payoneer.

2. Hóa đơn (điện, nước, điện thoại bàn, ga, truyền hình cáp…) gần đây (được cấp trong vòng 3 tháng). Hóa đơn online cũng được chấp nhận.

***Xin lưu ý, giấy tờ phải có nêu tên và địa chỉ của bạn khớp với thông tin trên tài khoản Payoneer của bạn. => Có thể tự đổi thông tin địa chỉ trong PO cho giống với giấy tờ upload.

Vui lòng lưu ý rằng hóa đơn điện thoại di động hoặc thị thực hoặc tem trong hộ chiếu của bạn không được chấp nhận.

*Nếu bạn thuê nhà và không có hóa đơn điện nước đứng tên bạn, vui lòng cung cấp thỏa thuận thuê nhà.
* Nếu bạn ở cùng bố mẹ mà không đứng tên hóa đơn điện nước, bạn có thể cung cấp ảnh chụp sổ hộ khẩu thể hiện mối quan hệ và hóa đơn điện nước đứng tên bố mẹ bạn.
*Nếu tài khoản của bạn là tài khoản công ty, bạn có thể cung cấp hóa đơn đứng tên công ty.

Vui lòng đảm bảo rằng các tài liệu bạn cung cấp vẫn còn hiệu lực và chưa hết hạn. Ảnh chụp phải rõ nét, phóng to vẫn đọc được rõ ràng thông tin trên giấy tờ, đầy đủ 4 góc cạnh, không bị thiếu chữ thiếu số. File size từ 1MB.

 

3. Cách tester rút tiền từ Payoneer về ngân hàng.

Có nhiều cách để tester rút tiền testing sau khi tiền test đã nằm trong tài khoản Payoneer như sau.

Cách 1: Rút trực tiếp từ tài khoản PO về ngân hàng nội địa đã liên kết trong PO trước đó.

 •  Các bạn sẽ rút trực tiếp từ trong tk PO về bank Vietnam đã liên kết.Tiền nhận về là tiền VND đã được quy đổi với tỷ giá ngoại tệ của PO. Tiền đó đã kèm phí PO trừ khi rút về ( thường là 2%)
 • Min mỗi lần rút tiền là $50. Trường hợp các bạn không đủ mốc min thì có thể liên hệ Admin Dang Phuong để được hỗ trợ nhận thêm số $ đạt đủ mốc

 

Cách 2: Chuyển từ nội bộ từ tài khoản PO của bạn sang tài khoản PO của người khác có thể rút với tỷ giá cao hơn. ( khuyến khích làm theo cách này vì các bạn có thể tránh việc chịu thuế có thể sau này)

 • Thay vì cách 1 thì với cách này mọi người sẽ dùng tính năng gửi PO nội bộ bằng cách chuyển USD từ tài khoản PO của mọi người cho người khác ( cụ thể admin Dang Phuong) để được Admin Dang Phuong hỗ trợ rút từ PO với tỷ giá nhanh và cao hơn hẳn. Các bạn sẽ được chuyển VND trực tiếp về bank của các bạn luôn. ( Chú ý vì tài khoản PO của admin Dang Phuong đã được nâng cấp VIP nên tỷ giá rút ngoại tệ mặc định cao hơn các tài khoản PO thông thường của mọi người nên việc hỗ trợ rút thanh toán USD cho các bạn freelance tester mà Admin Dang Phuong đã làm trong nhiều năm nay và chỉ giới hạn trong group cộng đồng Freelance tester)
 • Cụ thể có thể nhắn tin trực tiếp qua Facebook của Admin Dang Phuong để được hỗ trợ check tỷ giá và giải đáp vấn đề rút tiền nhé.
 • Chú ý điều kiện để Payoneer mở tính năng chuyển tiền nội bộ cho tài khoản PO mới của mọi người thì tài khoản PO của bạn cần phải kiếm đủ mốc $500 hoặc ngoại tệ tương đương trước đó.
 • Số tiền chuyển tối thiểu mỗi lần là $50.

Các chú ý khi sử dụng Payoneer dành cho tester:

 1. Tester khi đăng kí tài khoản Payoneer để nhận tiền test chỉ cần dùng bank nội địa để rút tiền
 2. Không cần yêu cầu thẻ cứng Payoneer để tránh mất phí duy trì.
 3. Mỗi một người dùng chỉ được tạo 1 tài khoản Payoneer nhưng có thể xin cấp nhiều đầu bank Euro để dùng cho nhiều tài khoản test trên Test IO
 4. Mọi thắc mắc về tài khoàn cần được giải quyết có thể liên hệ với admin hoặc qua kênh support trực tiếp của đội ngũ Payoneer VN:
  Payoneer support: https://paynr.co/SupportPOVN

   
  LiveChat: Thứ hai đến thứ năm: 09:00 – 16:00
  Thứ sáu: 09:00 – 15:00
 
 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *