Cách vượt qua bài test thực hành trên uTest Academy

1. Bài test thực hành uTest Academy

Như mọi người đã biết thì đối với uTest Academy, tester chỉ cần tập trung tham gia các bài test thực hành để tìm bug và cải thiện Rating uTest từ bài số 16 ( Introduction to testing) đến bài số 20 ( Academy Challenge Testing)  mà không cần phải bắt buộc tham gia các bài test khác.

Vậy cách để tham gia và vượt qua bài test thực hành của uTest Academy như thế nào thì trong bài viết này chúng ta sẽ cũng làm mẫu một bài test số 16 là Introduction to testing nhé.

Bước 1. Pass Quiz test

Truy cập vào uTest Academy và mở bài test số 16. Introductio to testing.

 • Tiến hành click mục ( góc bên phải) để confirm việc đã đọc hiểu thông tin và unlock nút Take the Quiz
 • Click vào Take the Quiz để mở bài test nhanh.

Nội dung bài test nhanh gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm và yêu cầu của tester phải trả lời đúng 10/10 câu hỏi mới pass bài quiz test. ( nếu khó quá mọi người có thể xem mục đáp án ở video cuối bài nhé)

Trường hợp tester bị failed thì có thể làm lại ( và không giới hạn số lần làm lại). Chú ý mục Reference Links chính là phần gợi ý câu trả lời cho các câu hỏi của bài quiz test nên mọi người có thể tham khao nhé.

Sau khi tester đã pass được 10/10 câu thì uTest sẽ mở tính năng đăng ký tham gia bài test thực hành của bài số 16.

Bước 2. Tham Gia Bài Practice Test Cycle

 • Tiến hành click vào nút Sign Up

uTest sẽ hiện thông báo với nội dung là bạn đã đăng ký tham gia thành công bài test thực hành và uTest sẽ gửi email tới cho mọi người.

 

 

 • Click vào tab Projects dể mở Dashboard của uTest và kiểm tra dự án được mời
 • Mở test cycle  Introduction to testing và tiến hành chấp nhận tham gia dự án test.
 • Đọc kỹ yêu cầu dự án test trong mục Overview để biết mình cần làm gì ở dự án này.

 

2. Những Điều Cần Chú Ý Với Các Bài uTest Academy

Trong quá trình hướng dẫn các freelance tester kiếm tiền trên nền tảng uTest thì team gặp rất nhiều các câu hỏi liên quan đến bài Academy và dưới đây là một vài vấn đề điển hình mà tester thường vướng phải như sau:

 • Các bài test Academy chỉ gửi hàng tuần tới cho tester đã đăng ký thành công.

Điều này có nghĩa là hàng tuần tester chỉ có một cơ hội tham gia một bài test của uTest academy cho nên hãy thực sự cố gắng với mỗi bài test được tham gia.

Tester ở Vietnam thường sẽ tham gia dự án thành công trong khung giờ chiều thứ 2- ngày thứ 4 hàng tuần ( do sự chênh lệch múi giờ)

 • Trường hợp tester không tìm được bug sẽ vẫn được đăng ký tham gia làm lại vào tuần sau ( không giới hạn số lần)
 •  Số bug được submit và file đính kèm trong bug report thay đổi phụ thuộc vào yêu cầu của mỗi loại bài test của uTest Academy.
 • Với các bài test số 16~19 thì sau khi pass tester sẽ không được phép đăng ký làm lại còn bài test số 20 thì tester được phép làm lại tối đa 5 lần để cải thiện Rating
 • Có rất nhiều slot để tham gia dự án Academy nên tester không cần nóng vội mà có thể chiều thứ 2 đăng ký rồi tham gia dự án vẫn được.
 • Test case của bài test academy khác nhiều so với các dự án trả tiền ( dễ hơn rất nhiều)
 • Thường  sau khi tham gia các bài test thực hành mà tester kiếm được 5-6 approved bug thì Rating của tester có thể thay đổi từ Unrate sang Rated hoặc cao hơn phụ thuộc vào kết quả của bug
 • Bug được approved với kết quả càng cao thì càng ảnh hưởng đến điểm Rating ( Somewhat < Very value < Exceptional bug). Các bug bị rejected với lý do WAD sẽ không ảnh hưởng tới rating.
 • Tester vẫn có thể tham gia các dự án trả tiền ( nếu được mời) khi mà rating vẫn đang ở mức Unrate
 • …..

Xem video quá trình pass qua Quiz test và tham gia bài test số 16 tại đây:

 

3. Tổng Kết

Kết luận lại thì đối với uTest thì tester cần kiên trì làm việc và tham gia các bài test trên Academy để cải thiện Rating và chờ cơ hội để được uTest mời tham gia các dự án trả tiền.

Bản thân uTest có  thuật toán và cách thức hoạt động khác với nền tảng Test IO cho nên tester cần hiểu thì mới có thể hướng tới việc làm thành công trên nền tảng uTest nơi mà có lượng cộng đồng user lớn và đông đảo nhất hiện nay và số lượng tester ở Vietnam trên nền tảng uTest còn quá khiêm tốn.

Đừng quên là Testertudo team đang có chương trình uTest Challenge  giúp các tester ( đã có kinh nghiệm) làm việc thành công trên nền tảng uTest nhé

Chúc mọi người thành công

Testertudo team.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *