Newbie nên làm gì để nhận được nhiều invitation test từ uTest

Rất nhiều tester Vietnam gặp tình trạng khi mới tạo tài khoản uTest sau đó tham gia các khóa đào tạo của uTest academy và đã lên rating Rated nhưng vẫn không thấy hoặc rất ít dự án test được gửi về.

Vậy nguyên nhân ở đâu và cách khắc phục như thế nào?

Nguyên nhân:

 • Nguyên nhân chính là việc phân bổ lượng dự án cho các tester ở khu vực Vietnam (thậm chí là các nước khu vực châu Á) hiện nay đang rất hạn chế. Điều này nguyên nhân là do thị trường khách hàng của uTest đang nhắm tới lại là ở khu vực Châu Âu, Bắc Mỹ hay các thị trường phát triển do vậy lượng dự án ở các khu vực đó lớn hơn nhiều.
 • Thêm nữa là vì là newbie mới chỉ tiếp cận việc tăng điểm rating thông qua các test cycle ở uTest academy nên ban đầu Rating của các tester chỉ ở mức thấp ( Rated hoặc Proven) dẫn đến càng hạn bị hạn chế về số lượng dự án nhận được so với các tester có rating cao hơn ( Bronze, Silver, Gold)

Cách khắc phục:

 • Rõ ràng việc vị trí địa lý là điều không thể thay đổi và nếu fake địa chỉ thì việc đó cũng là phạm quy và không có hiệu quả cao đôi khi dẫn đến tình trạng tài khoản bị khóa vì lý do gian lận.
 • Vậy chỉ có duy nhất để tester tăng cơ hội nhận được các dựa án trả tiền đó chính là làm thế nào để được mời tham gia test cycle:  Academy All Stars

Để được mời Academy All Stars thìTester cần làm gì?

Tester có thể tìm kiếm cơ hội được mời tham gia Academy All Stars cycle bằng việc hoàn thành tốt các khóa đào tạo của uTest academy với các tiêu chí sau:

 1. Vượt qua 05 khóa đào tạo từ khóa số 16-20 ( (Introduction to Testing/Computer/Mobile/Charles/Challenge) => để vượt qua cần đảm bảo đạt 1 approved bug + 1 test case)
 2. Các bug report được submit phải đảm bảo chất lượng hạn chế comment từ TTL yêu cầu phải sửa bug report. => Để đạt được điều này tester nên nắm vững cách viết một bug report đạt chất lượng của uTest sau đó mới tham gia các khóa đào tạo của uTest Academy.
 3. Chất lượng quan trọng hơn số lương. Điều này có nghĩa là có các khóa cho phép tester submit 3 bug report nhưng điều đó không quan trọng bằng việc tester tìm thấy được các bug có giá trị cao và submit nó => Cố gắng tìm các Functional bug hoặc Crash bug để submit.

Như vậy nếu tester đảm bảo các yếu tố trên thì sau khi pass qua khóa số 20- Challenge testing thì ở tuần kế tiếp tester sẽ có cơ hội nhận được email mời tham gia bài test Academy all stars.

Tester sẽ được làm gì trong test cycle- Academy all stars.

Vẫn là tìm bug và submit các bug được tìm thấy nhưng trong test cycle này sẽ giống với các dự án paid test cycle của uTest do vậy tester không bị giới hạn bởi số lượng bug được submit.

Cũng chính vì không giới hạn số bug được submit nên tester nên cố gắng hết sức mình trong test cycle này bởi vì sau test cycle này các tester có các bug report được approved và có chất lượng cao thì sẽ được uTest đưa vào danh sách được ưu tiên gửi các dự án trả tiền sau đó như là một phần thưởng dành cho những cố gắng của tester đó đạt được.

Duy trì lượng dự án trả tiền mà uTest gửi về.

Sau khi dự án test được gửi về đều đặn thì việc tester phải đảm bảo duy trì điều đó là rất cần thiết. Và đây là các mục cần chú ý để đạt giữ được điều đó:

 1. Thực sự nghiêm túc với mỗi dự án trả tiền đã tham gia. Cố gắng tìm bug và submit các bug cẩn trọng tránh tình trạng bị rejected hàng loạt => Nếu tester làm tốt cycle đó thì customer sẽ ghi nhận và sẽ note lại để gửi các dự án tiếp theo trong tương lai. Hoặc hoàn toàn có thể được customer note là Favourite Tester và có những đặc quyền riêng
 2. Khi tham gia dự án nếu không tim được bug thì hãy confirm một vài bug của tester khác để kéo điểm Activity lên ( +1)
 3. Trường hợp nếu bạn bận không có thời gian làm thì không nhận dự án ( chọn hủy với lý do bận) thay vì nhận toàn bộ và để trôi dự án sẽ khiến hình ảnh tài khoản của bạn bị xấu đi trong mắt uTest.
 4. Không ngừng cải thiện Rating bằng việc kiếm các approved bug thông qua các khóa đào tạo của uTest Academy ( chú ý là ở khóa số 20- Challenge testing thì tester được phép làm 5 lần thay vì chỉ được làm 1 lần sau khi pass ở các khóa trước đó)
 5. Và cuối cùng là luôn cố gắng duy trì  tài khoản uTest trong tình trạng Active. Có nghĩa là nên đăng nhập vào tài khoản uTest hằng ngày, có thể lên uTest community để thảo luận trao đổi trong các topic ( điều này sẽ tăng điểm uTest point).

Quy trình tăng Rating khi tester kiếm được approved bug

Tester được Customer lựa chọn làm Favourite tester

Tổng Kết

Như vậy thì cũng là các bước phải vượt qua các khóa đào tạo của uTest academy nhưng với bài viết này các tester newbie đã biết được là chỉ cần tham gia các khóa đào tạo nào cần thiết và cách để có thể tiếp cận với Academy all stars để hướng tới việc nhận dự án test đều đặn hơn từ nền tảng uTest.

Chúc mọi người sẽ luôn duy trì nguồn thu nhập từ cả 2 nền tảng uTest và Test IO.

Mọi người có thể xem lại các bài viết tạo tài khoản test để chuẩn bị cho việc kiếm tiền ở đươi đây:

 

2 thoughts on “Newbie nên làm gì để nhận được nhiều invitation test từ uTest

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *