Nếu không phải dân IT thì có kiếm được tiền từ mảng testing online trên nền tảng Test IO và uTest không?

Theo mọi người thì sao?
Đứng trên quan điểm cá nhân của mình thì câu trả lời là
Vì sao vậy.
Bản thân mình là dân kỹ thuật khi mới tiếp xúc mới mảng này thì kiến thức về testing hoàn toàn là trang giấy trắng. Ban đầu mình lang thang trên các diễn đàn nước ngoài thì vô tình biết tời mảng này và mình bắt đầu tìm hiểu thử và tìm đọc thêm các bài viết xem chỉ sợ Scam :))) (ngày đó tìm được mấy bài kiểu này uy tín https://www.quora.com/How-much-can-I-earn-in-Utest… )
Nói thật là ngày đó mình chỉ nghĩ là nhiều thời gian rãnh quá kiếm gì làm đó tháng kiếm vài chục $ cafe chứ chả mơ vài trăm hay vài k$ cao siêu cả ( trước đó thì có gõ Captcha mòn tay và lương cty mình có hơn 6tr 🙁 )
Cũng chính vì đam mê công nghệ ( mà nói thẳng ra là đam mê tiền tiền 💰 nhiều hơn chứ ngày đó mình đã biết quái gì về nghề tester đâu ) mà mình đã bắt đầu mày mò tìm hiểu dần bằng các bài viết tiếng anh trên Academy rồi mơn man trai mặt hỏi các tiền bối đi trước.
Thực ra mà nói đối với mình ngày đó thì đọc đâu cũng đều là Ing Lịt hết ( academy, forum…) khiến bản thân thấy mơ hồ khó hiểu và chán nản trong cái mảng này vì cũng chưa thấy tiền thật ở đâu nhưng mà chính câu nói này của một người anh làm nghề tester đi trước nói với mình đã khiến mình thay đổi về cái nhìn của mảng này và đã cố gắng để tiến xa cũng với cái mảng này.
Anh ấy bảo mình là cứ nghĩ cái nghề testing online nó đơn giản thôi ” mày giống như là đứa vào cái ngôi nhà mới xây, nhiệm vụ của mày là soi mấy cái lỗi mà đập vào mắt mày đấy chứ mày cần quái gì phải biết xây nhà đấy ntn cho nên cứ mạnh dạn mà làm sai nhiều rồi quen thôi”
Nói thực câu đấy ngẫm bây giờ thì vẫn đúng lắm nên ace newbie đừng nghiêm trọng hóa vấn đề lên, dĩ nhiên có kiến thức về IT sâu thì nó là cái lợi thế nhưng k phải là hoàn toàn vì bên cạnh nó cần rất nhiều yếu tố để biến bạn trở thành một tester chất lượng trong mảng testing online này.
Hiện nay việc cạnh tranh vẫn cao giữa các tester online không chỉ là ở VN mà chủ yếu các tester nước ngoài nữa nhưng bù lại các bạn newbie được cung cấp nguồn kiến thức Tiếng Việt, cộng đồng support tốt thì đó lại là lợi thế rất lớn mà nếu ai tận dụng tốt thì sẽ tiến xa.
Hiện nay theo mình được biết thì có nhiều người Việt đang làm việc khá thành công cho các platform testing nước ngoài.
 Test IO: có 2 người
 uTest: có 4 người
 Nói như vậy để mọi người hiểu là không bao giờ là muộn cả. Sân chơi MMO nào cũng đều có quy luật đào thải nếu bạn kém đi thì bạn phải rời cuộc chơi và thay vào đó là các ae mới đó là điều mình dễ thấy ngay cả trong group test nhỏ của chúng ta đây.
Sáng mưa se lạnh nên rãnh dỗi viết mấy dòng tâm sự biết đâu mấy nữa mình bị rơi vào quy luật đào thải lại không còn cơ hội chia sẻ ntn lên đây =)))
Hy vọng sẽ truyền được chút động lực để ace newbie mạnh dạn dấn thân vào mảng MMO này.

Những thanh toán mà mình nhận được từ mảng Testing online
Nguồn kiến thức Testing online mọi người có thể tìm đọc:
  1. Website tổng hợp kiến thức testing online của cộng đồng: https://testertudo.com/
  2. Test IO Acadeny: https://academy.test.io
Chúc ace newbie thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *