Cách khắc phục tài khoản Test IO bị suspended sau khi submit bug report tại Onboard test

ban accc

Xin chào mọi người.

Hiện rất nhiều newbie mới tạo tài khoản test và tham gia submit bug report bài Test IO Onboard test thì gặp tình trạng tài khoản Test IO bị suspended với comment kèm theo là: ” We detected some suspicious activity from your account/bug report submission. We can’t accept any of your reports from now on ”

ban accc

Theo quy định bài bug report của Onboard test thì tester được phép submit lại bug report tới 6 lần nếu bị failed nhưng hiện tại chỉ với bug report đầu tiên nếu không đạt chất lượng thì tài khoản test của tester đó đã bị đưa vào tình trạng bị treo tài khoản và yêu cầu xác minh thông tin.

Vậy nguyên nhân là là gì?

Theo như mình tìm hiểu thì sẽ có 2 nguyên nhân có thể gây ra vấn đề này:

  1. Do chất lượng bug report của tester đó chưa đạt ( về cách đặt tiêu đề lỗi, steps, expect result, actual result..). Nó có thể là các lỗi về chính tả, ngữ pháp, câu cú không đạt dẫn đến việc Test IO nghi ngờ và cho rằng tester chưa đọc hiểu các kiến thức của  Khóa Exploratory Testing ( đọc lại kiến thức bài viết tại đây  để nắm được cách viết bug report sao cho chuẩn)
  2. Hoặc có thể Test IO nghi ngờ tester đó gian lận tạo nhiều tài khoản khác nhau để pass Onboard test dẫn đến treo tài khoản đó để xác minh. ( Mặc dù bug report trước đó đạt chất lượng)

– Chú ý mọi người hiểu bản chất việc suspended tài khoản khác với tình trạng Banned tài khoản của Test IO nhé.

+ Acc bị banned:  khi acc đó vi phạm các rule của Test IO ( như dùng multi acc, vi phạm nghiêm trọng scope của dự án ) và cái này tỷ lệ kháng cáo thành công gần như rất thấp.

+ Acc bị suspended: là tình trạng acc đó đang bị đưa vào tình trạng nghi ngờ về tester đó và có thể kháng cáo thánh công để tiếp tục test.

Cách khắc phục:

Bước 1:  Đăng nhập vào tài khoản Test IO đó.

 Bước 2:  Đổi VPN của trình duyệt sang nước khác và bật icon chat của Test IO lên ( có thể sử dụng tiện ích Hoxx VPN cài trên trình duyệt đang để đổi VPN sang nước khác).

Tiến hành chat với đội Test IO support cụ thể là Miguel trình bày về việc tài khoản đang bị treo, hiện chỉ sử dụng duy nhất 1 acc, hỏi nguyên nhân và mong muốn được xem xét.

Chat icon và Hoxx VPN

Bước 3: Sau khi chat tester sẽ nhận được mail trả lời từ Miguel với nội dung yêu cầu tester xác minh thông tin tài khoản ( nội dung đại khái là: upload ảnh selfie cùng với CCCD với mục đích chứng minh tài khoản tester là người dùng thật và tester đó sử dụng duy nhất một tài khoản)

Việc tester cần thực hiện là làm theo  các yêu cầu trên để được mở lại tài khoản bằng cách mở chat icon và tải ảnh lên theo yêu cầu của Miguel

Mọi người yên tâm về việc này rất là bình thường với các tài khoản kiếm tiền online khác mà thường chúng ta hay nghe với các tên KYC account.

Nội dung email của Miguel yêu cầu xác minh thông tin tài khoản từ Test IO

 

Bước 4. Nhận mail trả lời về tình trạng tài khoản được gỡ suspended.

  • Nếu bug report kém chất lượng thì Test IO sẽ cho tester submit lại bug
  • Còn nếu là do nghi ngờ tester sử dụng nhiều tài khoản để submit bug trong khi bug report trước đó đạt yêu cầu thì tài khoản Test IO sẽ được gỡ treo và tester đó sẽ được pass Onboard và được nhận dự án trả tiền luôn.

Email của Miguel thông báo mở lại tài khoản và việc tài khoản này đã pass Onboard

Hiện rất nhiều tester đã làm theo cách này và đã gỡ được suspeded tài khoản Test IO để tiếp tục tham gia nhận các dự án trả tiền từ Test IO.

Chúc ace luôn giữ chất lượng test để tiếp tục kiếm $ về tài khoản nhé.

Dang Phuong.

One thought on “Cách khắc phục tài khoản Test IO bị suspended sau khi submit bug report tại Onboard test

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *